CÔNG TY CỔ PHẦN GAS NĂM SAO

Tin tức - Blog

Tư vấn báo giá thi công hệ thống gas mới nhất năm 2022

Tư vấn báo giá thi công hệ thống gas mới nhất năm 2022

15/07/2021

Thi công hệ thống gas trong công nghiệp ngày càng nhận được sự quan tâm của các nhà quản lý. Nhờ có hệ thống gas mà các doanh nghiệp tiết kiệm được nhân lực và năng lượng trong quá trình sử dụng. Đồng thời, nó còn tạo không gian rộng cho bếp và tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Hệ thống gas công nghiệp là gì?

Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn, công ty sản xuất cần lắp đặt và sử dụng một lượng lớn khí gas. Tuy nhiên, việc sử dụng bình gas cho từng vị trí sẽ gây rất nhiều bất tiện. Vì vậy, hệ thống gas công nghiệp đã ra đời để giải quyết vấn đề này. Chỉ cần xây dựng một nhà chứa gas kết nối với rất nhiều bình gas công nghiệp để dẫn khí đốt qua đường ống đến tận vị trí sử dụng. Nhờ vậy, người vận hành hệ thống gas sẽ giảm được thời gian và công sức quản lý.

Thêm vào đó, việc sử dụng khí gas trong các bình nhỏ gần vị trí đun nấu sẽ tốn diện tích và có thể gây cháy nổ. Vì vậy, nhà chứa gas được thi công và lắp đặt sẽ cách xa khu vực đốt khí. Đồng thời, người dùng có thể đóng khí gas nhanh chóng khi có trường hợp không may xảy ra.

Hệ thống gas công nghiệp vừa an toàn, vừa tiết kiệm nguồn năng lượng

Hệ thống gas công nghiệp vừa an toàn, vừa tiết kiệm nguồn năng lượng

Các hệ thống gas công nghiệp

Trước khi biết cách thi công hệ thống gas, bạn cần nắm một số loại trong công nghiệp được sử dụng phổ biến.

Hệ thống gas nhà hàng - khách sạn

Vì phục vụ số lượng khách lớn nên nhà hàng - khách sạn sử dụng nhiều loại bếp công nghiệp để chế biến thức ăn. Do đó, việc thi công hệ thống gas trong nhà hàng - khách sạn là giải pháp hợp lý.

  • * Giảm tình trạng rò rỉ khí gas bên ngoài: Sử dụng khí gas với lượng lớn luôn tiềm tàng nhiều nguy cơ bị rò rỉ, nhất là dùng bình riêng lẻ. Vì vậy, việc thi công hệ thống gas và lắp đặt trong nhà hàng - khách sạn sẽ giảm được nguy cơ trên. Khi có sự cố xảy ra, bạn chỉ cần ngắt gas tại trung tâm vận hành là có thể xử lý vấn đề an toàn.
  •  
  • * Tiết kiệm công sức, nhân lực vận hành: Nếu thi công hệ thống gas và lắp đặt xong, việc vận hành cần rất ít nhân lực. Nhờ vậy, người quản lý có thể tối ưu chi phí vận hành nhà hàng - khách sạn.
  •  
  • * Tiết kiệm được không gian phòng bếp: Tại nhà hàng - khách sạn, phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm với số lượng lớn. Nếu không gian nhỏ, nóng bức, các đầu bếp sẽ gặp khó khăn khi di chuyển. Điều này dẫn đến khả năng nấu ăn kém hiệu quả vì môi trường không thoải mái. Do đó, việc di chuyển bình gas sang nhà chứa gas sẽ giúp không gian thoáng và rộng. Từ đó, các đầu bếp sẽ làm việc năng suất và hiệu quả.

Hệ thống gas trung tâm

Khác với nhà hàng - khách sạn, hệ thống gas trung tâm có mức độ lớn hơn. Nó cung cấp gas cho các khu vực rộng lớn như: chung cư, siêu thị,... Hiện nay, người ta thường thi công hệ thống gas trung tâm có sử dụng bồn hoặc kết hợp với các máy tăng áp lực. Ngoài ra, hệ thống gas trung tâm cần có bản vẽ kỹ thuật rõ ràng. Nếu xảy ra sự cố về gas trong khu vực này, nó sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Ưu điểm của việc thi công hệ thống gas trong công nghiệp

Sử dụng khí gas hiệu quả trong nhà bếp, đảm bảo độ bền cho các thiết bị. Đặc biệt là những thiết bị có nhu cầu sử dụng gas với công suất lớn như: bếp Âu 4 họng, tủ cơm công nghiệp,...

Đảm bảo sức khỏe cho nhân viên và phòng chống cháy nổ trong nhà bếp.

Tránh xảy ra tình trạng rò rỉ hoặc hao hụt gas do lửa lớn và không đều. Trường hợp bị những sự cố về gas thì chỉ cần đóng van trung tâm là có thể xử lý vấn đề an toàn.

Tiết kiệm nhân lực trong quá trình vận hành. Nhờ vậy, nhà quản lý sẽ tối ưu được chi phí vận hành trong các nhà hàng - khách sạn, siêu thị, chung cư,...

Tiết kiệm không gian phòng bếp. Việc chuyển bình gas đến nhà chứa thiết bị sẽ giúp nhân viên trong bếp có không gian di chuyển thoáng và rộng. Nhờ vậy, năng suất làm việc được cải thiện và nâng cao.

Sử dụng gas trong các khu công nghiệp lớn sẽ tránh tình trạng bị rò rỉ

Sử dụng gas trong các khu công nghiệp lớn sẽ tránh tình trạng bị rò rỉ

Nguyên lý hoạt động của hệ thống gas công nghiệp

Trạm gas công nghiệp thường được đặt ở một góc tầng trệt hoặc hầm của tòa nhà. Ngoài ra, trong nhà máy, trạm gas cũng được xây dựng thành một phòng riêng. Tại trạm sẽ chứa gas dạng lỏng LPG với áp suất 4:7 bar (1 bar xấp xỉ 1kg/cm2) trong bồn nổi hoặc chôn ngầm. Đối với hệ thống nhỏ hơn thì sử dụng bình cấp gas song song 45kg.
Lượng gas lỏng này sẽ tự hóa thành hơi hoặc đi qua máy hóa hơi khi công suất tiêu thụ lớn.  Khi gas sẽ đi qua van giảm áp xuống còn 0,7:1,5 bar rồi lưu thông vào đường ống để dẫn tới hộp van tổng. 
Trong hộp van tổng, khí ga lại một lần nữa được giảm áp xuống còn 0,1:0,05 bar và đưa vào trục đứng. Từ trục đứng, khí gas sẽ rẽ vào các đường ống nhánh và qua van giảm áp cấp 3 xuống còn 0,03 bar. Cuối cùng đi qua đồng hồ đo lưu lượng gas để đến khu vực cần sử dụng. 

Quy trình thiết kế và thi công hệ thống gas trong công nghiệp

* Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng và đánh giá tính khả thi của dự án.

* Bước 2: Tiến hành khảo sát thực tế và đưa các phương án thi công lắp đặt hệ thống hợp lý.

* Bước 3: Tư vấn giải pháp thi công hệ thống gas và lắp đặt dựa trên mong muốn tối đa hóa lợi ích của khách hàng. Đồng thời, nhân viên sẽ giải thích chi tiết thắc mắc mà khách hàng không hiểu về thiết bị, yếu tố kỹ thuật.

Tư vấn các sản phẩm, vật tư thi công hệ thống gas tốt với mức giá phải chăng.

* Bước 4: Tiến hành thiết kế kho gas, hệ thống sao cho tiết kiệm chi phí và chọn đường ống phù hợp để đảm bảo an toàn.

* Bước 5: Đưa các phương án, thống nhất thông tin cuối cùng trước khi thi công hệ thống gas và tiến hành lắp đặt.

* Bước 6: Nghiệm thu công trình sau khi hoàn thành thi công hệ thống gas và lắp đặt. Đảm bảo hệ thống gas được vận hành an toàn, trơn tru trước khi bàn giao cho khách hàng.

* Bước 7: Thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống gas theo đúng thời gian trong hợp đồng. Đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật kịp thời khi hệ thống gặp vấn đề phát sinh.

Hình 1. Thi công hệ thống gas trong công nghiệp

Hình 1. Thi công hệ thống gas trong công nghiệp

Hình 2. Thi công hệ thống gas trong công nghiệp

Hình 2. Thi công hệ thống gas trong công nghiệp

Hình 3. Thi công hệ thống gas trong công nghiệp 

Hình 3. Thi công hệ thống gas trong công nghiệp

Hình 4. Thi công hệ thống gas trong công nghiệp

Báo giá hệ thống gas công nghiệp

 

Báo giá thi công hệ thống gas công nghiệp hiện nay có rất nhiều mức khác nhau, phụ thuộc vào quy mô cần lắp đặt. Để nhận được báo giá thi công hệ thống gas công nghiệp chính xác và nhanh nhất, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Công ty Cổ phần Gas Năm Sao ngay hôm nay. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của công ty sẽ nhận thông tin, giải đáp thắc mắc và gửi đến khách hàng bảng báo giá chi tiết, phù hợp với quy mô nhất.

Đơn vị thi công hệ thống gas uy tín, chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công hệ thống gas công nghiệp với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Điều này khiến các doanh nghiệp lúng túng trong việc lựa chọn và đầu tư hệ thống này cho nhà hàng, khách sạn hay nhà máy chế biến. 

Hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần Gas Năm Sao đã và đang ngày càng nỗ lực cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp xây dựng và thi công hệ thống gas hiện đại, tối ưu nhất. 

Đến với Công ty Cổ phần Gas Năm Sao, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ thi công hệ thống gas chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, bao gồm:

  • * Lắp đặt bồn chứa khí hóa lỏng LPG và  bình chịu áp lực
  • * Cung cấp các vật tư liên quan như, các loại van điều áp gas, van cao áp, thấp áp, bộ ngắt gas tự động, đồng hồ đo lưu lượng và đường ống phân phối gas.

Ngoài ra, khách hàng còn nhận được dịch vụ bảo trì, sửa chữa và thay thế hệ thống gas dùng trong nhà bếp công nghiệp. 

Có thể thấy, việc thi công hệ thống gas giúp các nhà hàng - khách sạn, bếp ăn công nghiệp yên tâm hơn trong quá trình sử dụng và chế biến thực phẩm. Đồng thời, hệ thống gas còn tiết kiệm năng lượng và diện tích trong khu vực. Nếu muốn báo giá hệ thống gas công nghiệp ưu đãi, hãy liên hệ ngay với CÔNG TY CỔ PHẦN GAS NĂM SAO để được tư vấn và gợi ý sản phẩm phù hợp.

 
 
 
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :