CÔNG TY CỔ PHẦN GAS NĂM SAO

Tin tức - Blog

[Tư vấn] Khoảng cách từ bếp đến máy hút mùi là bao nhiêu?

[Tư vấn] Khoảng cách từ bếp đến máy hút mùi là bao nhiêu?

20/08/2021

Hiện nay, khu vực bếp của nhà ống, chung cư có diện tích nhỏ, hẹp nên phải hứng nhiều mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng hàng ngày. Cho nên, để cải thiện tình trạng này phải lắp đặt máy hút mùi. Vậy khoảng cách từ bếp đến máy hút mùi bao nhiêu là chuẩn? Muốn biết câu trả lời chính xác, hãy cùng CÔNG TY CỔ PHẦN GAS NĂM SAO tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.

Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp bao nhiêu là chuẩn?

Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp bao nhiêu là chuẩn?

(KH có thể thay ảnh khác)

Tại sao phải chú ý đến khoảng cách khi lắp đặt máy hút mùi?

Khi lắp đặt máy hút mùi hay đặt bếp gas trên kệ bếp phải chú ý khoảng cách để trong quá trình sơ chế, nấu nướng không ảnh hưởng đến tầm nhìn, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Nếu đặt máy hút mùi quá cao so với bếp thì khói, mùi thức ăn sẽ tỏa ra khu vực xung quanh, máy hút mùi không hút kịp khiến cho không gian nhà bếp ám mùi khó chịu.

Nếu lắp đặt máy hút mùi quá thấp sẽ cản trở quá trình nấu ăn vướng víu, chật chội.

Đây chính là lý do vì sao bạn phải chú ý đến khoảng cách khi lắp đặt máy hút mùi trong nhà bếp.

Những yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi

Yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi

Yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi

(KH có thể thay ảnh khác)

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách lắp đặt của máy hút mùi. Đó là:

Loại máy hút mùi sử dụng

Máy hút mùi có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có cách lắp đặt riêng, cho nên khoảng cách lắp đặt phụ thuộc vào loại máy hút mùi mà bạn chọn sử dụng.

Ví dụ: Bạn muốn sử dụng máy hút mùi âm tủ thì không nên đặt quá cao. Nếu không sẽ gây bất tiện cho bạn.

Công suất của máy hút mùi

Tại sao công suất là yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi, bởi vì công suất tỷ lệ thuận với khoảng cách. Máy hút mùi có công suất càng lớn thì sức hút càng mạnh, có thể cuốn hết được khói, mùi ở khoảng cách xa. Ngược lại, nếu máy hút mùi có công suất nhỏ thì khả năng loại bỏ mùi, khói sẽ yếu đi.

Chiều cao của các thành viên trong gia đình

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách từ bếp đến máy hút mùi.

Ví dụ: Chiều cao của các thành viên trong gia đình thấp nhưng lắp đặt máy hút mùi quá cao khiến cho họ không thể điều khiển thiết bị. Ngược lại, chiều cao của các thành viên trong gia đình cao mà lắp đặt máy hút mùi quá thấp sẽ gây bất tiện khi nấu nướng, sơ chế thức ăn.

Chính vì thế, khi lắp đặt máy hút mùi trong nhà bếp thì bạn cần chú ý đến khoảng cách để máy hoạt động hiệu quả và tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.

Khoảng cách từ bếp đến máy hút mùi bao nhiêu là chuẩn?

Khoảng cách từ bếp đến máy hút mùi bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào các dòng máy hút mùi và loại bếp sử dụng. Mỗi loại sẽ có khoảng cách lắp đặt khác nhau.

Khoảng cách từ bếp đến máy hút mùi chuẩn

Khoảng cách từ bếp đến máy hút mùi chuẩn

(KH có thể thay ảnh khác)

Đối với các loại máy hút mùi

  • Máy hút mùi cổ điển và âm tủ: Khoảng cách từ bàn bếp đến 2 loại máy hút mùi này là từ 50 - 70cm. Khi lắp đặt, máy hút mùi được treo sát tường phía sau của tủ bếp và phần ngăn tủ trên.
  • Máy hút mùi kính cong, kính thẳng và kính vát: Khoảng cách từ bếp đến mép dưới của các loại máy hút mùi này ở mức tối thiểu là 60 - 80cm. Những loại máy hút mùi này được lắp đặt sát tường, nằm trong khối không gian của phần tủ bếp trên nên phải lắp đặt theo khoảng cách này.
  • Máy hút mùi độc lập: Máy hút mùi độc lập là loại máy có công suất cao và lắp đặt hoàn toàn độc lập với tủ bếp. Vì thế, khoảng cách từ bếp đến máy hút mùi này là từ 90 - 110cm để đảm bảo cho người khi nấu ăn không bị chạm đầu vào máy.

Đối với các loại bếp

  • Bếp điện, bếp từ: Những loại bếp này có mặt bếp phẳng nên khoảng cách đến máy hút mùi hợp lý nhất là 65cm.
  • Bếp gas: Nếu lắp đặt bếp này với máy hút mùi ở khoảng cách quá gần nhau sẽ khiến cho máy hút mùi dễ bị bật lửa gây nguy hiểm cho con người. Cho nên, khoảng cách bếp này đến máy hút mùi tốt nhất nên lắp đặt ở khoảng 75cm để đảm bảo an toàn.

Khoảng cách từ mặt bếp đến tủ bếp theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, khoảng cách từ mặt bếp đến tủ bếp phụ thuộc vào chiều cao của toàn bộ tủ bếp. Thông thường, người ta ước tính theo kích thước Lỗ Ban.

Dựa trên kích thước Lỗ Ban, chiều cao của tủ bếp được tính từ sàn nhà đến phào tủ bếp hợp lý nhất là 225cm và khoảng cách từ mặt bếp đến tủ bếp nằm trên khoảng 60cm là chuẩn nhất.

Kinh nghiệm mua bếp gas, bếp từ và máy hút mùi

Kinh nghiệm mua bếp gas, bếp từ và máy hút mùi

Kinh nghiệm mua bếp gas, bếp từ và máy hút mùi

(KH có thể thay ảnh khác)

Khi lắp đặt tủ bếp, máy hút mùi trong nhà bếp, ngoài chú ý khoảng cách, bạn cần quan tâm đến việc lựa chọn mua bếp gas, bếp từ và máy hút mùi phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn.

  • Kích thước máy hút mùi trong nhà bếp phải luôn rộng hơn so với mặt bếp để hút mùi hiệu quả.
  • Không lắp đặt máy hút mùi với khoảng cách quá cao hoặc quá thấp.
  • Bạn nên mua bếp gas, bếp từ và máy hút mùi từ những thương hiệu uy tín.
  • Luôn đặt máy hút mùi trên trung tâm của bếp nấu ăn.

Trên đây là những chia sẻ về khoảng cách từ bếp đến máy hút mùi được áp dụng phổ biến. Bạn có nhu cầu mua bếp gas công nghiệp giá rẻ hay bếp từ thì liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN GAS NĂM SAO để nhân viên tư vấn miễn phí và phục vụ 24/7.

Bình luận (0)

Viết bình luận :