CÔNG TY CỔ PHẦN GAS NĂM SAO

Tin tức - Blog

Cách tẩy rửa một số vật dụng nhà bếp

Cách tẩy rửa một số vật dụng nhà bếp

13/05/2019

goigas.vn - Cách tẩy rửa một số vật dụng nhà bếp như bát, tủ đồ, cọ rửa nồi, nhà vệ sinh, lau rửa đồ bằng thủy tinh, men, gốm , nhôm …. Các mẹo tẩy rửa nhà bếp tuyệt vời cho bạn. Cùng theo dõi các cách tẩy rửa đồ đạc nhà bếp nhanh gọn cùng mẹo vặt nhà bếp của goigas.vn nhé

Vỏ táo có thể làm cho nồi nhôm sáng bóng. 
 Nồi nhôm dùng lâu, bên trong nồi sẽ bị đen, ta lấy vỏ táo tươi cho vào lượng nước vừa phải, đun sôi khoảng 15 phút, sau đó dùng nước sạch rửa lại, nồi sẽ trở nên sáng bóng như mới.

goigas.vn . goigas, mẹo vặt, nhà bếp, tẩy rửa, mẹo vặt gọi gas

Tác dụng tẩy bẩn của giấm và mai mực.

 Nồi nhôm, ấm nhôm sau khi dùng lâu, bên ngoài có một lớp muội đen, dùng bột tẩy, nước rửa rửa không đi. Nếu ta dùng khăn tẩm giấm hoặc mai cá mực giã thành bột để lau cọ, như vậy lớp muội sẽ được cọ sạch một cách dễ dàng.
 
Nên cẩn thận khi dùng tro cát để lau chùi đồ dùng.
 
Đồ nhôm, đồng khi đã cũ không nên dùng cát hoặc tro bếp để cọ, như vậy sẽ cọ thành vết xước, rất dễ tích cáu, khó rửa sạch. Ta nên dùng giấm để chùi rửa, vừa sáng như mới lại không ảnh hưởng đến đồ dùng.
 
Cách cọ rửa nồi đun nước đường.
 
Khi cọ rửa nồi đun nước đường, ta nên dùng nước xà phòng vừa đun vừa rửa sẽ rất dễ rửa sạch.
 
Cách lau rửa vò, vại sành, nồi đất bị cáu bẩn
 
Ta có thể ngâm chúng vào trong nước vo gạo rồi đun nóng, sau đó dùng bàn chải cọ sạch rồi dùng nứơc sạch tráng là sạch.
 
Cách lau đồ đạc.
 
Đồ bằng bạc dùng lâu dễ bị đen. Ta có thể dùng giấm để rửa hoặc dùng thuốc đánh răng để lau,đồ bạc sẽ sạch và sáng bóng.
 
Cách lau chùi dụng cụ men sứ, thuỷ tinh.
 
Ta dùng một ít muối ăn và giấm trộn đều, lau các đồ dùng men sứ, thuỷ tinh, trong đó có men pháp lang (loại men đặc biệt bôi lên các vật bằng đồng, bạc, rồi đem nung, lớp men bóng và nhiều màu sắc) những vết bẩn trên đồ dùng sẽ hết ngay.
 
Cách lau bếp ga.
 
Nước luộc mì dùng để lau bếp ga rất tốt. Ngoài ra còn có thể dùng nước luộc mì lau các vết bẩn trong bếp. Cách làm như sau : ta lấy nước luộc mì thấm vài lần vào những chỗ bẩn trong bếp, để 5 phút sau đó dùng bàn chải để cọ, dùng nước sạch rửa lại là xong.

Adgoigas Tổng hợp

Bình luận (1)

Viết bình luận :