CÔNG TY CỔ PHẦN GAS NĂM SAO

Tin tức - Blog

Cách đặt bình ga an toàn trong bếp, đảm bảo tránh mọi rủi ro

Cách đặt bình ga an toàn trong bếp, đảm bảo tránh mọi rủi ro

20/08/2021

Bình gas giống như quả bom hẹn giờ, có thể xảy ra sự cố ngoài ý muốn bất cứ lúc nào. Cho nên, ngoài việc tuân thủ các quy tắc sử dụng thì bạn phải biết cách đặt bình ga như thế nào cho an toàn trong nhà bếp, đảm bảo tránh mọi rủi ro, sự cố cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng con người. Trong bài viết này, CÔNG TY CỔ PHẦN GAS NĂM SAO chia sẻ cách đặt bình ga an toàn và đúng trong nhà bếp.

Cách đặt bình gas an toàn trong nhà bếp

Cách đặt bình gas an toàn trong nhà bếp

Những sai lầm “chết người” mà nhiều người hay mắc phải khi sử dụng bếp gas

Những thói quen thường gặp khi sử dụng bếp ga dưới đây vô tình khiến cho bình ga trong nhà trở thành quả bom hẹn giờ.

Đặt bình ga trong tủ kín

Đặt bình ga trong tủ kín giúp không gian gọn gàng nhưng vô tình khiến gia đình bạn gặp tai họa khó lường. Bởi vì, khi bình ga bị rò rỉ, lâu dần khí ga bị ém lại trong không gian kín dẫn đến cháy nổ khi bật bếp.

Do đó, cách đặt bình ga an toàn trong tủ kín là không nên đóng cửa để dễ dàng phát hiện mùi ga. Ngoài ra, bạn cũng không nên xịt thuốc diệt côn trùng gần bếp lửa đang cháy.

Để bình gas gần các thiết bị dễ bắt lửa

Trong nhà bếp có rất nhiều thiết bị điện: nồi cơm điện, bình đun nước siêu tốc, lò vi sóng,... Nếu chẳng may gặp sự cố chập, cháy xảy ra, tất cả những thiết bị điện này sẽ đồng loạt gây ra vụ cháy nổ. Vì thế, bạn nên giữ khoảng cách bình gas với các thiết bị điện.

Không khóa van ga sau khi nấu ăn

Nhiều người có thói quen sau khi nấu ăn không khóa van ga vì nghĩ rằng không ảnh hưởng gì. Nhưng thực tế, không khóa van ga khí gas còn lưu lại trong ống dẫn, khi dây bị rạn nứt, khí gas sẽ rò rỉ ra bên ngoài, tiếp xúc với tia lửa điện gây cháy nổ cực kỳ nguy hiểm.

Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng là khóa van ga sau khi nấu ăn.

Không khóa van ga sau khi nấu ăn

Không khóa van ga sau khi nấu ăn

Dùng bếp gas lâu mà không bảo trì

Thông thường, những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ là do van bị hở, ống dẫn ga bị côn trùng cắn,... Đặc biệt là ống dẫn gas dễ bị rò rỉ nhất. Cho nên, sau thời gian sử dụng, bạn nên thay dây dẫn gas mới để đảm bảo an toàn.

Dùng điện thoại di động, bật lửa để kiểm tra bếp gas

Đây là sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng bếp gas. Được biết, gas là khí không màu, không mùi nhưng khi sản xuất, người ta trộn thêm chất phụ gia có mùi hôi vào để người dùng nhận biết gas bị rò rỉ. Khi nghe mùi này vào ban đêm, nhiều người sử dụng bật lửa hoặc đèn pin của điện thoại di động để kiểm tra. Điều này cực kỳ nguy hiểm do gas bắt lửa nhanh nhạy, có thể phát ra tia lửa, gặp khí gas dễ cháy.

Nhằm đảm bảo an toàn, tốt nhất nên đóng van ga ngay, mở các cửa sổ để không gian thông thoáng, tạo cơ hội cho khí ga bay ra ngoài nhằm giảm nồng độ khí cháy trong bếp.

Mua bình gas tại địa chỉ không uy tín

Rất nhiều người khi mua bình gas tại các cơ sở, địa chỉ cung cấp, không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, nhãn hiệu mà chỉ để ý đến giá cả. Điều này, chính là đang rước họa vào nhà mình. Bởi vì, những bình ga tại địa chỉ không uy tín, không rõ nguồn gốc đều cung cấp hàng nhái, kém chất lượng có nguy cơ cháy nổ cao. Cho nên, nếu muốn bảo vệ an toàn tính mạng của mình cũng như các thành viên trong gia đình, khi mua bình ga nên chọn cơ sở, địa chỉ cung cấp ga uy tín, chính hãng. Bạn có thể chọn mua bình ga tại CÔNG TY CỔ PHẦN GAS NĂM SAO. Công ty chúng tôi cung cấp nhiều loại bình gas đủ ký: 12kg, 12,5kg, 20kg,... đáp ứng nhu cầu lựa chọn của gia đình bạn.

Chọn địa chỉ mua bình ga uy tín

Chọn địa chỉ mua bình ga uy tín

Cách đặt bình ga an toàn cho người sử dụng trong nhà bếp

Cách đặt bình ga an toàn cho người sử dụng gồm:

Chọn vị trí phù hợp

Cách đặt bình ga an toàn là chọn vị trí phù hợp. Bạn nên đặt ở nơi thông thoáng, lưu thông tốt. Khoảng cách từ bình ga so với bếp phải thấp hơn và cách ít nhất 1,5m. Ngoài ra, khoảng cách này có thể áp dụng cho công tắc, phích cắm, các thiết bị điện để hạn chế sự tiếp xúc với nguồn nhiệt, mang lại an toàn cho người sử dụng.

Vị trí đặt bình ga thông thoáng, cách xa nguồn lửa

Vị trí đặt bình ga thông thoáng, cách xa nguồn lửa

(hình ảnh minh họa, quý khách có thể thay hình khác)

Đặt bình gas đúng tư thế

Đặt bình ga đúng tư thế là phải đặt thẳng đứng, không được đặt nghiêng hoặc nằm ngang. Điều này rất dễ làm ga trong ống dẫn không thể hóa hơi, không đi lên bếp ga được, khiến cho đầu đốt không có khí gas để bật lửa. Bên cạnh đó, nếu đặt bình ga không đúng tư thế sẽ khiến ga rò rỉ ra ngoài, dẫn đến cháy nổ.

Đặt bình ga vào tủ bếp an toàn

Hiện nay, nhiều ngôi nhà hiện đại đều có tủ bếp để đặt bình gas. Cách đặt bình ga an toàn trong tủ bếp là khu vực này phải thông thoáng, dễ quan sát, đặt cách xa bếp khoảng 1,5m và không được đặt dưới bếp. Bên cạnh đó, trong tủ bếp đặt bình gas không chứa các thiết bị dễ bắt lửa, dễ cháy. Tốt nhất nên đặt bình ga ở riêng một ngăn tủ sao cho các dây dẫn gas không bị gấp hoặc chèn để hạn chế nguy cơ cháy nổ.

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt bình ga an toàn khi sử dụng bếp gas trong nhà. Nếu bạn cần mua bình ga gia đình 12kg màu xám, chất lượng thì hãy đến CÔNG TY CỔ PHẦN GAS NĂM SAO. Công ty chúng tôi cung cấp giá gas gia đình màu xám 12kg ở mức tốt nhất.

Bình luận (0)

Viết bình luận :